Home / Tin Tức / Đứt cáp quang AAG – CMC Telecom không bị ảnh hưởng

Đứt cáp quang AAG – CMC Telecom không bị ảnh hưởng

0 Flares Twitter 0 Facebook 0 Google+ 0 Pin It Share 0 Filament.io 0 Flares ×

ĐỨT CÁP QUANG AAG – CMC TELECOM KHÔNG BỊ ẢNH HƯỞNG

Tuyến cáp quang biển quốc tế AAG tiếp tục gặp sự cố trong năm mới, phải đến mùng 1 Tết mới khắc phục được

Ngày 8/1, cáp quang biển quốc tế AAG gặp sự cố đầu tiên trong năm 2017, gây mất toàn bộ băng thông Internet từ Việt Nam đi hướng Hồng Kông, Singapore và Mỹ. Các nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) đã chuyển sang khai thác tạm băng thông từ những tuyến cáp quang khác để hỗ trợ người dùng nhưng tốc độ truy cập vẫn chậm hơn so với bình thường.

Nhưng đến chiều 11/1, nhiều người dùng Internet Viettel ở TP.HCM và Đà Nẵng phản ánh tình trạng không thể truy cập vào google, facebook, và một số website quốc tế.

Đứt cáp quang AAG - CMC Telecom không bị ảnh hưởng

Một đại diện đơn vị ISP cho biết đã xác định được nguyên nhân sự cố là do rò điện và dự kiến sẽ được khắc phục vào ngày 18/1 (tức 21 tháng Chạp). Tuy nhiên, theo thông báo từ đơn vị điều hành tuyến cáp quang biển AAG gửi đến các ISP mới đây cho biết, phải đến 27/1 (tức 30 tháng Chạp) thì tàu sửa cáp mới tiếp cận được vị trí lỗi, được xác định là cách trạm cập bờ Vũng Tàu khoảng 98km. Như vậy, phải đến 28/1 (mồng 1 Tết) thì tốc độ truy cập tại Việt Nam mới trở lại hoạt động bình thường.

CMC Telecom – Nỗ lực hỗ trợ khách hàng

Một thông tin vui cho các cá nhân, doanh nghiệp dùng mạng CMC là đơn vị này hoàn toàn không bị ảnh hưởng trong sự cố đứt cáp lần này.

Ông Nguyễn Như Thành, giám đốc trung tâm điều hành mạng CMC telecom đã từng lý giải: “CMC đã không quá đặt niềm tin của mình vào tuyến AAG nên chỉ sử dụng 15% lưu lượng quốc tế qua tuyến này. Lưu lượng còn lại, chúng tôi chủ động tự đầu tư đi theo các tuyến đất liền ra quốc tế nên khách hàng của CMC Telecom đã may mắn đứng ngoài thiệt hại.”

Sơ đồ tuyến cáp quang APG mới đưa vào khai thác

Trước bối cảnh sự cố cáp quang biển AAG liên tục gặp sự cố trong thời gian qua, vào đầu tháng 12/2016 CMC Telecom cho biết, nhà mạng này đã chính thức đưa vào khai thác tuyến cáp quang APG vào giữa tháng 12/2016.

Đây là tuyến cáp biển quốc tế quan trọng mà CMC Telecom lựa chọn tham gia đầu tư khai thác từ năm 2012 trong chiến lược mở rộng hạ tầng, giúp doanh nghiệp viễn thông trẻ này trở thành 1 trong những hãng viễn thông hàng đầu Việt Nam đang sở hữu tuyến cáp biển quốc tế. Điều này giúp mang lại đường truyền ổn định với dung lượng lớn hơn cho người dùng Internet.

About internetcapquangnhatrang

Check Also

cmc

CMC bắt tay SAMSUNG SDS triển khai giải pháp nhà máy thông minh, IoT tại Việt Nam và khu vực

Đại diện lãnh đạo Tập đoàn Công nghệ CMC vừa đến thăm và làm việc ...

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *